1. Vải Poly Cotton là gì?

Poly cotton là loại vải tổng hợp giữa sợi bông cotton nguyên chất cùng các sợi tổng hợp khác. Tuy nhiên, không phải vải Poly cotton nào cũng giống nhau vì chúng còn phụ thuộc vào tỉ lệ pha giữa cotton và polyester. Tỉ lệ cotton càng lớn thì vải Poly Cotton càng mềm mại và thông thoáng.

So với chất liệu cotton nguyên chất 100%  thì vải Poly Cotton có nhiều ưu điểm hơn như:

  • Trọng lượng nhẹ hơn
  • Độ bền cao hơn
  • Giá thành rẻ hơn
  • Khả năng co giãn tốt
  • Thời gian sử dụng lâu hơn.

2. Đặc điểm của vải poly cotton

Có nhiều người vẫn quan niệm những sản phẩm được làm từ vải poly cotton sẽ có chất lượng kém hơn là chất liệu 100% cotton, đặc biệt là trong lĩnh vực chăn ga gối đệm, quần áo. Tuy nhiên, những ưu điểm của vải Poly Cotton dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ này.

  • Độ bền cao

Sợi Poly Cotton có cấu trúc rất mạnh giúp giảm diện tích tiếp xúc và ma xát với các tác nhân ngoài môi trường sống do đó sợi vải có độ bền cao trong suốt thời gian sử dụng.

Với đặc trưng độ co giãn cực tốt, sợi Poly Cotton có thể chịu sự tác động của nhiều lực tác động khác nhau. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc duy trì độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng liên tục mỗi ngày.

  • Vệ sinh dễ dàng

Nếu như sợi cotton gây ra khá nhiều rắc rối trong qúa trình giặt giũ, vệ sinh thì vải Poly Cotton lại dễ dàng hơn rất nhiều. Với khả năng chống nhăn và chống nhàu nát cực tốt người dùng có thể giặt những bộ chăn ga gối Poly Cotton bằng tay hoặc bằng máy mà không phải lo sẽ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Đặc biệt vải Poly Cotton rất nhanh khô nên sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm sạch, việc vệ sinh những bộ chăn ga gối mùa hè, quần áo cũng sẽ không mất nhiều thời gian như trước nữa nhất là vào khi thời tiết nồm ẩm thì ưu điểm này sẽ càng khiến bạn cảm thấy hài lòng.

  • Không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

Do là sợi tổng hợp nên các sản phẩm được làm từ chất liệu Poly Cotton tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng vì chúng đã trải qua quá trình sản xuất hiện đại loại bỏ hết các loại tạp chất. Tuy nhiên, với những chất liệu Poly Cotton có hàm lượng cotton quá thấp sẽ gây hầm nóng, khó chịu và không thấm hút mồ hôi trong quá trình sử dụng. Vì vậy mà khi có nhu cầu chọn mua chăn ga gối từ chất liệu Poly cotton thì bạn cần chú ý tới tỉ lệ giữa hàm lượng cotton và poly nhé.

3. Ứng dụng của vải Poly Cotton

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, chất liệu vải Poly cotton ngày càng được các nhà sản xuất ưu tiên lựa chọn cho những bộ sản phẩm của mình đặc biệt là ngành chăn ga.

Với thành phần chính là Poly cotton có kiểu dáng, họa tiết đẹp mắt, sang trọng sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu trong căn phòng ngủ của bạn và những người thân trong gia đình.