Thời tiết mùa đông rất lạnh chính vì vậy mà việc chọn vải may quần áo phù hợp để giữ ấm cơ thể là một việc vô cùng quan trọng. Vải phải có độ dày , nhẹ , chống thấm tốt, mềm mại… Sau đây là một số loại vải phù hợp may áo khoác mùa đông mà các bạn có thể tham khảo

           1.Vải Micro Polyester

Ưu điểm vượt bậc của vải Micro Polyester là rất nhẹ, chống thấm và cản gió vô cùng tốt, mềm mại nên ít tạo ra tiếng loạt xoạt như vải Nylon. Vì không những nó vô cùng hữu ích trong mùa mưa mà còn giúp chống nắng hiệu quả trong thời tiết nóng bức. Có thể nói đây là loại vải đặt áo khoác hàng đầu của các doanh nghiệp.

Hơn nữa với việc kết hợp vải Micro Polyester với vải cotton và vải lưới lót áo khoác may từ loại vải này khiến cho sản phẩm áo khoác dễ thấm hút mồ hôi tốt và luôn giữ cho cơ thể sạch sẽ.

            2.Vải Nylon

Có thể nói đây là loại áo truyền thống được sử dụng khá phổ biến từ xa xưa đến nay. Ưu điểm của nó là chống nước mưa, cản gió tốt. Khuyết điểm của nó là tạo ra tiếng kêu loạt xoạt khi chúng ta cử động. Áo Nylon mặc có hơi nóng bức, tuy nhiên vào mùa đông đây là chất liệu tốt nhất dành cho bạn. Thường thì áo khoác học sinh được may bằng chất liệu Nylon để tiết kiệm chi phí.

           3.Vải Polyester

Khi lựa chọn vải bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau, đối với dòng vải polyester có tính năng ưu việt rất cao, nó có thể mặc trong mọi thời tiết ở Việt Nam. Thường được sử dụng để may áo khoác nhiều lớp nam nữ. Với chất liệu này các bạn cứ yên tâm về độ bền và màu sắc mà giá cả lại vô cùng hợp lý. 

4. Vải nỉ

Vải nỉ là vải có bề mặt được bao phủ bằng một lớp lông ngắn và mượt, nếu bạn chạm vào nó sẽ cảm nhận được sự mềm mại vô cùng và đặc biệt là nó rất ấm.

Ưu điểm

  • Ấm hơn tất cả các loại vải khác như: cotton, len, dù,…
  • Giá khá rẻ phù hợp với mức thu nhập của người lao động.
  • Ít thấm được và giữ nhiệt tốt.

Trên là những loại vải phổ biến nhất để may quần áo mùa đông . Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ích cho bạn trong việc lựa chọn vải may trang phục mùa đông.